Những thực phẩm tránh dùng khi mắc bệnh


Có những bệnh liên quan đến việc ăn uống ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

● Bệnh tim kỵ thịt lợn kho tàu

Thịt lợn kho tàu với mùi vị và màu sắc bắt mắt thường được dùng nhiều trong mùa lạnh, tuy nhiên do chứa nhiều axit béo bão hòa nên sẽ khiến mỡ máu tăng cao, gây ra chứng nghẽn mạch vành làm bệnh tim diễn biến xấu hơn.


● Bệnh dạ dày kỵ ăn nhiều

Khi bạn ăn uống quá lượng thực phẩm bình thường hoặc quá no, dạ dày sẽ phải co bóp để nghiền thức ăn nhiều hơn, vì vậy các triệu chứng viêm loét, đau dạ dày dễ tái phát với cấp độ mạnh hơn.

Ảnh chi mang tính minh họa.
● Bệnh tăng nhãn áp kỵ uống nhiều

Người mắc bệnh này không nên dùng một lúc lượng đồ uống quá nhiều, vì đồ uống sẽ gây loãng máu, làm osmolality huyết tương giảm, áp lực Intraocular tăng khiến nhãn áp cũng tăng lên.

● Bệnh về mật kỵ dầu mỡ

Người mắc bệnh này nếu ăn thức ăn có nhiều chất béo sẽ khiến gánh nặng túi mật tăng lên, dễ gây ra viêm túi mật cấp tính.

● Người mắc bệnh gout nên tránh ăn thịt nướng, nội tạng động vật

Mùa xuân là mùa cao điểm của bệnh gout, nếu ăn quá nhiều các loại thịt có hàm lượng purine cao sẽ khiến bệnh. tái phát.

Ảnh chi mang tính minh họa.

 
● Người hay bị phong hàn nên tránh ăn cua

Nhất là cua biển, tuy có hàm lượng dinh dưỡng phong phú song lại có tính hàn nên dễ làm tình trạng bệnh  nặng hơn.

● Người hay bị xuất huyết nên tránh cá biển

Những người mắc chứng giảm tiểu cầu, thiếu vitamin K cùng không nên ăn nhiều vì cá biển giàu hàm lượng EPA gây ức chế tập kết tiểu cầu, làm tình trạng rối loạn chảy máu nghiêm trọng hơn.

● Bệnh nhân ung thư


Nên tránh ăn nhiều chất béo, cay, thực phẩm có tính nhiệt như mỡ động vật, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt, quế, rượu, thực phẩm hun khói, thịt chó, thịt dê, tôm, cua, ốc, ếch, vì những thứ này đều khiến tế bào ung thư phát triển.

Theo ANTĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

adadadawdawdădawdawda
 

Random Posts

Comments